𝐍𝐇À 𝐓𝐇Ô𝐍𝐆 𝐌𝐈𝐍𝐇 𝐋À 𝐆Ì? 𝐊𝐈Ế𝐍 𝐓𝐇Ứ𝐂 𝐓Ổ𝐍𝐆 𝐐𝐔𝐀𝐍 𝐕Ề 𝐒𝐌𝐀𝐑𝐓 𝐇𝐎𝐌𝐄

Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhà thông minh là khái niệm không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là giải pháp được nhiều gia đình trẻ lựa chọn, mang đến nhiều tiện nghi, tiện ích giúp cuộc sống thoải mái dễ dàng hơn. Vậy, nhà thông minh là gì? Những lợi ích, tính năng của nhà thông minh?
Nhà thông minh là gì?
Nhà thông minh (Smart Home) là căn nhà được tích hợp các thiết bị, điện tử được điều khiển, giám sát, truy cập từ xa. Khác với nhà tự động (Home Automation) đơn thuần chỉ là các thiết bị hoạt động theo lịch trình cài đặt sẵn, Smart Home được xây dựng trên nền tảng khái niệm Internet vạn vật (IoT). Tại đây, các thiết bị trong nhà có thể trao đổi thông tin với nhau, điều chỉnh các chức năng theo thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dùng.
Nhà thông minh tích hợp các hệ thống cơ bản như hệ thống điều khiển ánh sáng, hệ thống an ninh, hệ thống điều khiển rèm, hệ thống kiểm soát môi trường, thiết bị cảm ứng… Việc điều khiển các hệ thống này thông qua một phần mềm cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, bạn có thể điều khiển nó từ bất kỳ đâu hoặc điều khiển bằng giọng nói.
Nhà thông minh có những lợi ích gì?

  • Tạo không gian sống thoải mái, tiện nghi, tiết kiệm thời gian cho các thành viên trong gia đình
  • Đảm bảo sự an toàn với hệ thống an ninh, giám sát từ xa,…
  • Tiết kiệm chi phí điện năng: Bạn không cần phải lo lắng khi quên tắt máy lạnh, đèn chiếu sáng khi ra khỏi nhà. Hay bằng cách theo dõi hệ thống sưởi, nước và điện của bạn, sẽ có rất ít khả năng chi trả quá mức hóa đơn điện.
  • Tạo không gian sang trọng, hiện đại và tinh tế cho căn nhà.

Theo Cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.