Bất động sản sân Golf – xu hướng đầu tư mới của người giàu

Bất động sản gắn liền với sân golf là xu hướng đầu tư đầy tiềm năng bởi số lượng người muốn sỡ hữu loại hình bất động sản đặc biệt này ngày càng tăng cao trong khi đó số lượng chỉ có hạn. Bên cạnh đó, là nhu cầu tìm kiếm một không gian sống an toàn, làm việc từ xa cũng đang được săn đón sau dịch bệnh.

Trong buổi talkshow “Biệt thự sân golf – xu hướng đầu tư mới” do CafeLand tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định tiềm năng của loại hình bất động sản gắn liền với sân golf của Việt Nam vẫn còn rất lớn.

Theo số liệu thống kê gần nhất về thị trường golf thế giới của câu lạc bộ R&A dựa trên dữ liệu toàn cầu, Việt Nam hiện có 78 sân golf đã đi vào hoạt động và 43 sân khác đang hoàn thiện. Cùng với đó, Việt Nam hiện đang có khoảng 70.000 người chơi golf và hàng năm thu hút 35.000 người từ nước ngoài đến chơi và sử dụng các dịch vụ đi kèm golf.

Sự phát triển của bộ môn golf kéo theo nhu cầu về dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng tăng cao. Những golfer chuyên nghiệp có xu hướng nghỉ ngơi “tại gia” ở khu vực chơi golf, tức là vừa giải trí vừa nghỉ dưỡng trong một khuôn viên biệt lập, khép kín.

Sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp người giàu ở Việt Nam càng khiến cho nhu cầu sở hữu bất động sản gắn liền với sân golf càng lớn.

Ông Nguyễn Lê Hải Đăng, chuyên gia chiến lược bất động sản cho biết, cách đây khoảng 10 năm thì môn golf tại Việt Nam chưa phổ biến nhưng bây giờ thì nó đã trở thành môn thể thao thời thượng. Thậm chí, nhiều gia đình còn tạo điều kiện cho trẻ em tiếp cận golf từ rất sớm.

Ông Đăng chỉ ra những nhóm khách hàng đang có nhu cầu đặc biệt với loại hình bất động sản này. Thứ nhất là những nhà đầu tư có sở thích sưu tập những tài sản đặc biệt, khan hiếm về số lượng như bất động sản sân golf. Thứ hai là những người đam mê môn thể thao này, hiện có khoảng 70 – 80% doanh nhân đều chơi gofl vì sức khoẻ, vì sở thích và phục vụ cho các mối quan hệ làm ăn. Thứ ba là những nhà đầu tư đang tìm kiếm không gian sống xanh, thoáng đãng những vẫn đầy đủ tiện tích, dịch vụ để có thể làm việc từ xa sau những ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Các dự án bất động sản gắn liền sân golf phải thực sự đẳng cấp, đầy đủ tiện ích để phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư cũng như đối tác của họ. Ngoài ra, dự án phải thuận tiện giao thông, không quá mất nhiều thời gian di chuyển”, ông Đăng nói.

Đồng quan điểm, chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng, bất động sản gắn liền với sân golf nằm trong danh sách ưu tiên đầu tư của khách hàng hiện nay.

Cụ thể, xếp thứ nhất là bất động sản phục vụ nhu cầu ở, thứ hai sẽ là bất động sản để đầu tư và tiếp theo sẽ là bất động sản sân golf vừa có thể nghỉ dưỡng kết hợp đầu tư cho thuê sinh lời.

“Bất động sản sân golf thích hợp cho những ai tìm kiếm sự an toàn và tránh dịch bởi không gian rộng rãi, hoà hợp với thiên nhiên và có thể làm việc từ xa”, ông Quang nói.

Theo ông Quang, với nhu cầu rất lớn nhưng số lượng hạn chế, những người có tiền sẵn sàng bỏ ra từ 10 – 15% tổng tài sản để sở hữu bất động sản gắn liền với sân golf. Ví dụ, người có 100 tỉ đồng sẽ bỏ ra 10 – 15 tỉ để đầu tư loại hình bất động sản đặc thù này.

Ông Hoàng Đức Việt, Giám Đốc Kinh Doanh Trần Anh Group chia sẻ, so với các nước quanh khu vực thì số lượng người chơi và sân golf ở Việt Nam vẫn còn rất khiêm tốn. Cụ thể, ở các nước như Singapore hay Thái Lan số lượng sân golf lên đến vài trăm và golfer hàng triệu người.

Do đó, tiềm năng của sân golf đặc biệt là bất động sản gắn liền với sân golf sẽ là xu hướng đầu tư rất được nhiều người quan tâm trong thời gian tới. Đặc biệt, với những dự án có vị trí không quá xa các đô thị lớn như TP.HCM.

Trần Anh Group hiện đang phát triển đô thị sân Golf West Lakes Golf & Villas tại Long An. Đây là quần thể biệt thự ven đô ôm trọn sân golf đầu tiên tại phía Tây TP.HCM. Dự án chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 60 phút di chuyển nên rất thuận lợi.

Theo các chuyên gia, không chỉ đáp ứng nhu cầu chơi golf và nghỉ dưỡng. nghiên cứu chỉ ra rằng, những dự án nghỉ dưỡng sân golf có giá bán cao hơn từ 10 – 15% so với các sản phẩm Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp khác, thậm chí những dự án có vị trí gần các thành phố lớn cao hơn từ 20 – 35% giá bán.

Nguyễn Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.