Từ ngày 1/8/2021 áp dụng quy định mới về nộp thuế cho thuê tài sản

Thông tư số 40/2021/TT-BTC ngày 1/6/2021 của Bộ Tài chính (có hiệu lực từ 1/8/2021) có nhiều điểm mới về việc kê khai nộp thuế. Vậy, cá nhân có thu nhập từ... Read more »

Làm sổ đỏ thời 4.0, người dân sẽ không cần tới bản sao Căn cước công dân hay sổ hộ khẩu từ 1/9/2021

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung 9 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013. Trong đó, có nhiều điểm... Read more »
Ad Widget

Hàng trăm nghìn tỷ đồng ứ đọng vì chậm sửa đổi Luật Đất đai

Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất sớm trình dự thảo luật Đất đai sửa đổi vào kỳ họp cuối năm 2021 thay vì để giữa năm 2022, nếu không kịp trình... Read more »

Nhà tự mua trong thời kỳ hôn nhân có phải là tài sản riêng ?

Trong thời kỳ hôn nhân, tôi tự mua 1 căn nhà nhưng chồng tôi không biết đến tài sản này. Xin hỏi luật sư, khi vợ chồng tôi ly hôn thì có... Read more »

Điều cần biết khi thế chấp quyền sử dụng đất cho người khác

Từ ngày 15/5/2021, Chính phủ cho phép việc nhận thế chấp của cá nhân, tổ chức kinh tế không phải là tổ chức tín dụng đối với quyền sử dụng đất, tài... Read more »

Việt kiều có được đứng tên sổ đỏ?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) là người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở, được đứng tên trên sổ đỏ nếu có đủ điều kiện.Việt kiều... Read more »

Cách phân biệt sổ đỏ “thật” và “giả”

Nếu sổ đỏ giả hoàn toàn đã khó phân biệt thì những sổ đỏ làm giả trên phôi thật, tức “vừa giả vừa thật” thì càng khó nhận biết hơn. Thiệt hại... Read more »

Để mua bán, đầu tư đất nền hiệu quả và đúng luật

Hiện tại, đất nền đang là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản và là “con cưng” của các nhà đầu tư. Nhưng làm thế nào để đầu tư, mua... Read more »

Hoàn thiện chính sách, pháp luật thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh chuyển đổi theo hướng kinh tế thị trường, việc hoàn thiện pháp luật về thuế đối với hoạt... Read more »

Những điều cần biết về thủ tục tách sổ đỏ năm 2021

 Tách sổ đỏ là một trong những nhu cầu phổ biến của người sử dụng đất, do đó những thông tin liên quan đến quy trình, lệ phí, hồ sơ… Điều kiện... Read more »