Cô gái Vũ Minh Huệ và những bài học từ công việc Trợ lý

Đây là bài phỏng vấn thứ tư về Người Phù Đổng. Một điểm chung ở đây khi chúng tôi khắc hoạ một chân dung Phù Đổng, họ đều bắt đầu bằng những tâm sự rằng mình luôn cảm thấy “áy náy” khi chưa làm được gì nhiều cho Chuyên viên của mình, Trợ lý của mình và Trưởng phòng của mình, Công ty của mình.

Minh Huệ đến với Bất động sản Phù Đổng được gần nửa năm rồi. Cô Trợ lý của Phòng Địa Ốc Xanh do Trưởng phòng Hương Nhàn là TPKD, kể về những tháng ngày “học tập và làm việc” tại đây. Ở tuổi 27, đôi mắt Huệ vẫn sáng rực long lanh khi Phù Đổng đến với Huệ như một món quà và dạy cho Huệ nhiều bài học rút ra từ công việc “Trợ lý” – công việc mà cô quan niệm là khá xịn khi nó đòi hỏi nhiều kĩ năng chứ không đơn thuần chỉ là cánh tai phải của một người Sếp!

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trải qua nhiều công việc khác nhau trước đó: kế toán, sale, quản lý nhà hàng… và bây giờ là một Trợ lý, Huệ chia sẻ công việc này dạy cho cô nhiều điều.

Đối với Minh Huệ, không có công việc nhạt nhẽo, chỉ có bản thân ta làm công việc đó trở nên nhạt nhẽo. “Đó chỉ là cái cớ của những kẻ lười biếng mà thôi”, Huệ nói! Huệ từng là cô gái “lười biếng” hồi đầu mới nhận việc, hằng ngày chỉ lên đăng tin tuyển dụng, ngồi một góc, làm bạn với chiếc laptop, đúng giờ đến – hết giờ về, những ngày đầu trôi qua thật nhạt nhẽo.

Nhưng những buổi họp của Trợ lý khiến Huệ dần thay đổi khi cô liên tục được nghe những ý kiến đóng góp của các chị em Trợ lý khác, rất sáng tạo – mới mẻ – khác biệt. Công việc giống như một bản vẽ vậy, ta thiết kế nó thế nào, nhạt nhẽo hay sống động, đều là do ta. Giao lưu nhiều hơn, học thêm về thiết kế, dành nhiều thời gian để viết nội dung tuyển dụng sáng tạo hơn bằng cách đọc sách, đọc báo,… và không ngồi một chỗ như trước đó nữa. Chính vì thế, mà kết quả công việc cứ thế tiến triển và sống động hơn.Huệ luôn quan niệm không nên để cảm xúc cá nhân xen vào công việc.“Kẻ đi gieo tương tư rồi thành kẻ đi ôm tương tư là có thật”. Nếu bạn mang tâm trạng tồi tệ đến nơi làm việc, bạn cũng khiến Anh chị em trong Phòng cảm thấy giống bạn. Một người chuyên nghiệp, hãy luôn mang một tinh thần vui vẻ, mang năng lượng tích cực để khích lệ tinh thần cho người khác, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc.

Huệ tâm sự làm Trợ lý, hãy kiên nhẫn như một người giáo viên, và hoạt bát như một đội trưởng đội cổ vũ!Mỗi khi hướng dẫn Anh chị em Học viên mới, hãy cẩn thận chia sẻ và hướng dẫn những kiến thức cơ bản một cách rõ ràng dễ hiểu và từ từ. Đôi khi Anh chị có quên trong tích tắc những gì bạn vừa nói, thì hãy vui vẻ làm lại từ đầu nhé. Những trận cầu sẽ thật trống vắng nếu không có sự hô hào cổ vũ của Trợ lý – lắng lo nước nôi, găng tay, áo mũ,… cho từng Anh em khi vào sân. Khi con tim không còn trên đầu, thì hãy làm việc bằng cả con tim và lý trí!

Hơn nửa năm đến với công việc Trợ lý, Huệ nhận thấy là 1 Trợ lý bắt buộc phải cần có 3 Động:

– Chủ động

– Năng động

– Tăng động.

Minh Huệ chia sẻ với chúng tôi: ” Chắc mọi người sẽ thấy lạ, tại sao em lại nói là cần Tăng động? Tăng động là cấp độ trên cả Năng động, nó thể hiện sự phá cách, sáng tạo, không dập khuôn, luôn có ý tưởng mới để khuấy động Anh chị em không những trên Thiên trường Chốt nhà mà còn cả trên Sân cỏ.

Dạo gần đây, chúng tôi chỉ thấy Huệ hay gọt hoa quả – là quà của các Chuyên viên có Chốt ở Phòng mình, chăm chỉ hướng dẫn học viên, và ngồi nghĩ văn để viết bài “Bùm” của Phòng.

Thời điểm cuối năm có vẻ là thời điểm vàng của Trưởng phòng Hương Nhàn, của Địa Ốc Xanh, khi liên tục có những vụ chốt nối tiếp nhau, từ Chuyên viên đến Nguồn hàng và cả Trưởng phòng. Cả nhà đều vui. Huệ cũng mong một ngày mình cũng có Chốt, để niềm vui thêm trọn vẹn! Huệ vẫn mang tâm tư suy nghĩ rằng chưa làm được gì nhiều cho Trưởng phòng của mình. Huệ đôi khi hơi vô tâm, chưa để ý và thấu hiểu được Trưởng phòng của mình để có thể làm Trưởng phòng vui, để truyền tải đúng thông điệp của Trưởng phòng tới Anh chị em trong Phòng. Nhưng chúng tôi tin rằng cô Trợ lý bé nhỏ này sẽ ghi dấu ấn của mình ở Phù Đổng! Còn bạn, bạn nghĩ sao về Trợ lý Minh Huệ – Phòng Địa Ốc Xanh!

#HumansofPhuDong

#TrolyMinhHue

#DiaOcXanh

#BatdongsanPhuDong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.