Cột điện trước cửa nhà, cần hóa giải như thế nào?

Theo quan niệm phong thủy trước cửa nhà có cột điện sẽ khiến gia đình luôn cảm thấy bí bức, khó chịu do áp lực của dương khí. Những cách hóa giải cột điện trước nhà dưới đây sẽ giúp hạn chế vấn đề này…

1. Nên trồng các loại cây nhiều tính âm để hóa giải dương khí do cột điện trước cửa nhà

Việc trồng cây xanh có tính âm trong không gian ngôi nhà không chỉ giúp ngôi nhà thêm phần tươi tắn mà còn giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà thêm dồi dào, thịnh vượng.

Đối với trường hợp cột điện trước cửa nhà được coi là thế xấu trong phong thủy vì thế nên trồng những loại cây mang đậm tính âm như cây chuối hoặc cây trầu bà để hóa giải.

– Theo đặc điểm sinh học cây trầu bà có khả năng hút được nguồn khí độc từ máy vi tính, loại bỏ các chất gây ung thư và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Còn theo phong thủy, cây trầu bà mang ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an cho gia chủ. Vì thế trồng cây trầu bà sẽ hóa giải được dương khí khi cột điện trước cửa.

Cột điện trước cửa nhà, cần hóa giải như thế nào?

– Cây chuối là loại cây có tác dụng trung hòa không khí giúp che chắn bớt những tác hại xấu của dòng điện đối với cơ thể con người. Khi trồng loại cây này sẽ giúp hút sinh khí không tốt tiềm ẩn. Tuy nhiên gia chủ không nên trồng quá nhiều cây chuối trước cửa nhà dễ tạo nhiều âm khí. Tốt nhất nên lựa chọn nhiều khu vực ánh nắng chiếu khác nhau để trung hòa âm dương.

2. Xây hồ cá hoặc hồ nước để cải thiện phong thủy

Theo quan niệm phong thủy nước mang tính âm, khi bốc hơi sẽ bổ xung độ ẩm và ion âm cho luồng khí đi vào nhà. Nước cũng làm cho không khí trong nhà mát mẻ hơn nên khi cây hồ cá, hồ nước là cách hóa giải cột điện trước nhà. Tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều sau đây:

– Về kích thước của hồ cá, hồ nước không nên quá lớn so với kích thước của ngôi nhà. Hồ càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi hơn

– Hồ nước không nên xây hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi nó tối kỵ các góc nhọn hướng vào nhà.

– Cần giữ nước trong hồ trong không nên để bị bùn lầy hoặc hôi tanh nếu hồ nuôi cá hoặc trồng hoa sen,.. Điều này sẽ khiến hồ trở thành nơi phát sinh tà khí.

Cột điện trước cửa nhà, cần hóa giải như thế nào?

3. Dùng gương bát quái lồi để hóa giải cột điện trước cửa nhà 

Gương bát quái lồi là loại gương có 1 đường cong hướng ra ngoài cạnh tạo phản xạ làm đổi hướng những sát khí có hại. Loại gương này có hình dạng như mai rùa gồm 1 hình cầu hồi lên và được xem là công cụ giải sát khí hữu ích trong phong thủy. Tuy nhiên trước khi quyết định treo gương này bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để tránh phạm sát khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.