Ngày Quốc Khánh 2/9 lịch sử 76 năm về trước

Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ chính thức của Việt Nam, diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hằng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một trong các tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. 

Bản tuyên ngôn là ánh thi hùng ca, hào hùng và sáng mãi trong tinh thần mỗi người Việt Nam, chúng ta hãy cùng điểm lại dấu son lịch sử vào 76 năm về trước.

Chiều ngày 2 tháng 9 năm 1945, hơn 50 vạn người dân Hà Nội đã tụ họp tại quảng trường Ba Đình lịch sử, chào mừng ngày thành lập chính phủ mới. Thay mặt cho toàn thể chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản “Tuyên ngôn độc lâp” – Khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa.

Tuyên ngôn Độc lập mở đầu bằng một chân lý trường tôn và rộng lớn: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được”.

Bản Tuyên ngôn Độc lập là kết quả của rất nhiều hy vọng, cố gắng và tin tưởng của hơn hai mươi triệu nhân dân Việt Nam lúc bấy giờ. Bản Tuyên ngôn Độc lập chấm dứt thể chế quân chủ chuyên chế và chế độ thực dân áp bức, mở ra một kỷ nguyên mới dân chủ, cộng hoà”.

Hòa chung không khí ngày lễ lớn của Việt Nam, Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2 – 9. Chúng tôi tập thể các cán bộ, công nhân viên chức thuộc công ty bất động sản Phù Đổng, quyết Tâm xây dựng đất nước, dân giàu vững mạnh, đảm bảo trật tự xã hội, tuân thủ Luật pháp và Hiến pháp nước Việt Nam, góp phần phát triển đất nước, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Lời cuối xin kính chúc các Lãnh đạo, tập thể cán bộ công nhân viên công ty bất động sản Phù Đổng mạnh khỏe, bền Tâm vững Chí, trên dưới một lòng cùng phát triển công ty, phát triển đất nước Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.