Lợi ích của việc mua nhà qua Môi giới

Mua nhà là việc mất khá nhiều thời gian và công sức, đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực, nhất là đối với những người mua nhà lần đầu tiên. Do không thể tự mình xoay sở được hàng tá công việc, nhiều người đã chọn cách thuê Môi giới Bất động sản để chốt giao dịch một cách nhanh chóng. Vậy liệu mua nhà qua Môi giới có mang tới lợi ích thay vì tự mua nhà?

Tiết kiệm thời gian

Đối với người mua nhà, việc sắp xếp công việc hàng ngày để có thời gian tìm nhà rất quan trọng. Trong thời đại công nghệ hiện nay, người mua có thể vào các website Bất động sản, mạng xã hội,… để tìm kiếm và chọn lọc. Việc này khiến việc tìm kiếm nhà trở nên tương đối dễ dàng với bạn nhưng cũng có những bất cập riêng. Hàng ngàn thông tin thật giả lẫn lộn trên mạng sẽ khiến bạn rơi vào sự hoang mang, hỗn loạn.

2
Mua nhà qua Môi giới giúp tiết kiệm thời gian.

Cũng có trường hợp vì quá bận hoặc không có thời gian nên chỉ tìm vài website đọc vài tin rao bán đã đi đến quyết định. Việc này sẽ khiến nhiều cơ hội tìm được những căn nhà phù hợp với mức giá tốt hơn có thể bị bỏ qua do quá ít lựa chọn để đánh giá giữa căn hộ. Do đó việc chọn cho mình một Môi giới Bất động sản là giải pháp tốt nhất trong hoàn cảnh này.

Chưa nói đến việc trước khi quyết định chọn mua, chắc chắn tâm lý chung là các bạn sẽ đi xem rất nhiều căn nhà khác nhau. Cũng như khi tìm được căn nhà ưng ý thì việc quay lại đó rất nhiều lần là chuyện không hiếm. Đối với trường hợp này, việc có một nhân viên môi giới hỗ trợ chọn những sản phẩm tối ưu, cũng như sắp xếp lịch gặp hay thậm chí đến tận nhà đón bạn đi xem nhà.

Chọn mua nhà đất ưng ý và đúng giá trị

Là người đi mua nhà, tâm lý chung là đều mong muốn tìm được căn nhà phù hợp nhất với mức giá hời hoặc ít nhất là có thể trong khả năng chấp nhận của mình. Ngoài ra hầu hết mọi người đều muốn chỉ phải trả số tiền khi mua căn nhà chứ không muốn thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác như: Phí Môi giới, phí sang tên,… Tương tự, nếu đặt vào vị trí của người bán hàng sẽ không thích việc phải tốn thêm khoản chi phí cho bên thứ 3.

Tuy nhiên, trên thực tế rất ít người tự mua hay bán nhà mà thành công khi không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Đó cũng là lý do vì sao họ sẵn sàng chấp nhận bỏ ra một khoản tiền hoa hồng cho Môi giới để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Khi bạn lựa chọn cách mua nhà qua Môi giới chắc chắn đã có những giới hạn về các yêu cầu Bất động sản cần giao dịch về diện tích, giá cả, vị trí, hiện trạng nhà ở mong muốn. Và Chuyên viên Tư vấn Bất động sản của các Công ty Môi giới hay Môi giới tự do sẽ giúp bạn lọc ra những nhà đất cần bán có mức giá, điều kiện phù hợp nhất để bạn lựa chọn.

Trong khi đó, những Bất động sản này cũng đã được bên cần bán yêu cầu về mức giá bán dựa trên những tư vấn giá sát với thị trường để dễ bán nhất. Chính vì vậy, với người mua nhà đất qua Môi giới Bất động sản hầu như chọn được nhà ưng ý với mức giá tốt, giá rẻ hoặc ít ra là ngang bằng với thị trường.

Trong trường hợp Nếu bạn cảm thấy việc thuê Môi giới là điều cần thiết để chọn được căn ưng ý suôn sẻ nên chọn cách này. Còn nếu bạn tự tin vào kinh nghiệm cũng như khả năng mua bán thì bạn có thể thực hiện giao dịch mà không nhờ đến Môi giới.

3

Giải quyết cặn kẽ các thủ tục pháp lý nhà đất

Người mua nhà đất qua Công ty Môi giới chuyên nghiệp sẽ nhận được các tư vấn, hỗ trợ về thủ tục pháp lý giúp cho các giao dịch nhà đất nhanh chóng, giao kết an toàn, đúng thủ tục, hạn chế rủi ro, mất thời gian khi làm các thủ tục sang nhượng.

Với người bán hoặc mua nhà đất lần đầu chưa rành về các thủ tục pháp lý chuyển nhượng bất động sản thì không phải lo lắng bởi người môi giới sẽ hướng dẫn các thủ tục liên quan từ: hợp đồng đặt cọc, ký kết hợp đồng mua bán bằng văn bản, công chứng, chuẩn bị các giấy tờ làm thủ tục vay vốn hay sang tên nhà đất, nộp ở đâu, chia sẻ các quy định về thuế, phí khi mua bán, sang tên Bất động sản.

Trong khi đó, nếu chọn cách mua bán nhà đất không qua Môi giới chắc chắn rào cản về tìm hiểu pháp luật nhà đất và chuẩn bị các thủ tục sẽ tốn nhiều lợi gian, chi phí hơn để tìm hiểu, thực hiện các quy định của pháp luật.

Vì vậy, việc chọn mua nhà đất qua Môi giới so với hình thức không qua Môi giới Bất động sản luôn có lợi thế đó là tính tiện ích nhanh chóng, tiết kiệm thời gian công sức để chọn nhà đất ưng ý, cách săn nhà đất giá rẻ và hỗ trợ tư vấn thông tin mua bán hợp pháp, nhanh gọn.

4

Gỡ rối khó khăn gặp phải

Nhiều người không muốn thuê Môi giới trong việc mua bán nhà bởi không tin tưởng bên thứ ba. Dù vậy, không thể phủ nhận rất nhiều giao dịch mua bán Bất động sản thành công là nhờ dịch vụ này.

Mặt khác, người mua cũng nên nhận thức rằng, việc phải bỏ tiền ra để thuê Môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn.

Bởi hầu hết các Môi giới thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liền vật lộn với việc mua hoặc bán một căn nhà mà hiệu quả có thể không cao thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Mua nhà qua Môi giới có những ưu điểm vượt trội, những bên cạnh đó việc lựa chọn Môi giới uy tín có ý nghĩa rất quan trọng đảm bảo hiệu quả giao dịch cũng như phòng ngừa rủi ro từ các giao dịch. Cần phân biệt được Môi giới tự do và Môi giới nhà đất chuyên nghiệp lựa chọn các dịch vụ Môi giới uy tín từ các công ty thay vì “cò đất” đảm bảo an toàn khi giao dịch. Mỗi khách hàng khi mua nhà đất cần cân nhắc để có lựa chọn hợp lý, nếu quý khách có nhu cầu mua nhà đất thổ cư Hà Nội có thể tham khảo tại Bất động sản Phù Đổng tại 71 Nguyễn Chí Thanh để được tư vấn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Minh Thu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.