UVTTNH Long Giang K52: “Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu”

Tôi, Hoàng Long Giang, sinh ngày 24/12/1986, tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Năm 20 tuổi tôi bắt đầu làm việc ở Khách sạn Hà Nội, một khách sạn nằm trong top những khách sạn ở Hà Nội thời điểm đó. Nhờ kỹ năng làm việc và các mối quan hệ tôi không khó để hòa nhập với môi trường này. Tôi đã có mức thu nhập đáng mơ ước so với các bạn bè cùng trang lứa thời điểm đó. Thành công đến sớm với những người trẻ thường đi đôi với sai lầm. Không biết cách quản lý chi tiêu, cũng như không định hướng trước được con đường cuộc sống sau này, sau nhiều lần vấp ngã tôi đã không thể tích cóp được tài chính cho riêng mình. Đến khi tôi cảm thấy ngành khách sạn bắt đầu khó khăn, nó không còn là mảnh đất màu mỡ nữa, nếu cứ tiếp tục làm ở đây cũng chỉ đủ ăn mà không nhiều cơ hội thăng tiến, tôi quyết định bước ra khỏi vùng an toàn.

UVTTNH Hoàng Long Giang – Phòng Tâm Đức

Tôi nghỉ việc ở khách sạn sau hơn 14 năm gắn bó để quyết định chuyển sang một ngành nghề khác, một lĩnh vực khác mà tôi muốn nó sẽ là sự đột phá về thu nhập. Tình cờ tôi nói chuyện với Hồng Đức, trưởng phòng Tâm Đức của tôi hiện nay. Hai anh em nói chuyện về cuộc sống, công việc, chia sẻ về những khó khăn, những lợi thế trong nghề và tôi thấy được nhiệt huyết của Đức trong đó. Tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều. Ở cái tuổi 35, tôi đã lập gia đình, cái tuổi mà người ta thường nói là phải ổn định, rồi thì những áp lực về cơm áo gạo tiền, về cách chăm và nuôi dậy con cái… Liệu ở lĩnh vực mới này mình có phù hợp hay không? Mình chưa có kiến thức về nghề liệu có làm nổi không? Vấp ngã nhiều lần càng làm tôi khó xác định phương hướng. Nhưng cuối cùng tôi đã chọn Bất động sản Phù Đổng, tôi luôn nghĩ rằng “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”, nếu hôm nay bạn không bước tiếp thì ngày mai bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Và tôi tin vào lựa chọn của mình.

Trưởng phòng kinh doanh Hồng Đức luôn quan Tâm đến anh chị em phòng Hồng Đức

Ngày đầu đến Công ty tôi thực sự ấn tượng bởi sự giản dị, chân chất của mọi người ở đây, văn phòng và trang thiết bị có thể không hiện đại cao cấp nhưng những con người ở đây rất thân thiện, hòa đồng và đặc biệt là sự nhiệt huyết trong công việc. Bất kể dù nắng hay mua, trưởng phòng và các anh em trong phòng tôi luôn kề vai sát cánh, tương trợ lẫn nhau trong việc khảo sát nhà, đăng tin và dẫn khách. Ở đây tôi còn được học, đào tạo một cách chuyên sâu bài bản từ Viện trưởng, được lắng nghe những lời chia sẻ rất mộc mạc, bình dị mà sâu sắc của Chủ tịch và sự giúp đỡ tận tình của cách anh chị em các phòng ban trong Công ty bất động sản Phù Đổng. Những ngày đầu khi mới làm, không có kiến thức, không có kinh nghiệm, không có kỹ năng, tôi nghĩ đây là công việc cầu may, cứ cố có khách để bán được căn nhà là có thu nhập. Nhưng không, không phải như vậy. Nếu bạn không học và chuyên tâm làm việc thì dù có bán được cũng chỉ là may mắn. Còn nếu bạn chuyên tâm học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng thì việc bạn sẽ đạt được thành quả là điều tất yếu.

Giờ đây khi đang đứng trong hàng ngũ được đào tạo để làm ứng viên thực tập nguồn hàng K52, tôi càng ý thức hơn được việc học tập là không bao giờ đủ. Hàng ngày được nghe Viện trưởng đào tạo tôi càng ngộ ra rằng kiến thức là vô hạn, tôi đã định hướng được về nghề nghiệp và cuộc sống của mình. Ngoài những kiến thức về nghề bạn còn phải giỏi những kỹ năng trong cuộc sống, làm bất cứ điều gì nếu không kiên trì nếu không chuyên tâm thì rồi cũng sẽ thất bại. Tôi tự hứa sẽ luôn cố gắng nỗ lực hơn nữa để trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, ý chí quyết tâm, đoàn kết gắn bó cùng toàn thể anh chị em Phù Đổng. Để đại gia đình Phủ Đổng cùng nhau phát triển bền vững, thành công vang dội. Tôi UVTTNH Long Giang – Phòng Tâm Đức quyết tâm hoàn thành tốt khóa đào tạo, sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách, sẵn sàng giúp đỡ những anh em cùng chí hướng khao khát thành công.

Tôi xin chân thành cảm ơn Chủ tịch Bá Duy, Viện trưởng Alan Đức Nguyễn, cùng các Giám đốc, Trưởng phòng và các anh chị em Phù Đổng đã luôn kề vai sát cánh, giúp đỡ chia sẻ, thúc đẩy động lực, tạo cơ hội cho tôi được học tập và nâng cao giá trị bản thân mình.

UVTTNH Hoàng Long Giang – Phòng Tâm Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.